Tất tần tật cách nhận biết ví da cá sấu thật giả

Cầm trên tay một chiếc ví da cá sấu thật thực sự khiến chúng ta cảm thấy rất sung sướng và thoải mái bởi đây là một món đồ đắt giá, món đồ hàng hiệu mà bất kỳ đàn ông thành đạt nào cũng muốn sở hữu nó.

Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm chất lượng là da cá sấu thật thì cũng có những sản phẩm được làm giả một cách tinh vi nhất. Vào một ngày không đẹp trời, nếu bạn mua phải sản phẩm da cá sấu giả mà không hay biết thì sao? Chắc chắn chúng ta không hề muốn điều đó xảy ra. Cũng chính vì thế, trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ giúp bạn cách nhận biết ví da cá sấu thật & giả bằng những phương pháp đơn giản nhất.

Ví da cá sấu

Ví da cá sấu

NỘI DUNG BÀI VIẾT

I. Thị trường đồ da cá sấu giả tại Việt Nam

II. Hướng dẫn cách nhận biết ví da cá sấu thật giả

 1. Bề mặt da
 2. Cảm nhận bằng tay
 3. Bề dày của da cá sấu
 4. Kiểm tra bằng nước
 5. Mức giá thành

III. Sai lầm khi nghĩ rằng ví da cá sấu thật không cháy!

IV. Sai lầm khi nghĩ rằng da cá sấu không thể bị cào xước

V. Mua ví da cá sấu thật ở đâu chất lượng?

VI. Lời kết

 

Thị trường đồ da cá sấu giả tại Việt Nam

Có thể nói rằng thị trường đồ da cá sấu giả tại Việt Nam sôi động còn hơn cả hàng thật. nghe thật “nực cười” nhưng thực tế đã chứng minh. Đi đâu đâu bạn cũng có thể mua được sản phẩm đồ da cá sấu giả, trong khi đó đồ thật lại rất khó khăn.

Sản phẩm ví da cá sấu đắt giá nên không ít kẻ trục lợi, bán rẻ lương tâm để đi làm giả sản phẩm.

Ví da cá sấu giả dập vân

Ví da cá sấu giả dập vân

Việc sản phẩm ví giả hay thắt lưng giả ngày càng tràn lan cũng một phần do sự hạn chế hiểu biết về đồ da cá sấu. Mọi người không tự mình phân biệt được đâu là đồ da thật, đâu là đồ da giả nên hành vi xấu của những đối tượng trục lợi vẫn âm thầm được diễn ra.

Trước những mánh khóe ngày càng tinh vi thì bạn cần phải làm gì? Hãy học cách phân biệt sản ví da cá sấu thật ngay.

Hướng dẫn cách nhận biết ví da cá sấu thật giả

Chỉ bằng cách quan sát rất đơn giản sau đây là bạn có thể phân biệt được sản phẩm thật giả.

 •  Bề mặt da:

Đặc điểm của da cá sấu khác biệt hơn những loại da khác ở chỗ:

+ Vân to, nhỏ không đồng đều: Bằng mắt thường quan sát, bạn có thể nhận thấy vân da cá sấu có các vân to, nhỏ khác nhau, không đồng đều. Trong cùng 1 chiếc ví thì mặt trước, mặt sau hay hai bên ví cũng có hình dáng vân khác nhau. Trong khi đó loại da giả được dập theo khuôn thường sẽ có sự đồng nhất về cấu trúc bề mặt da.

So sánh ví da cá sấu giả với ví thật

So sánh ví da cá sấu giả với ví thật

+ Đường rãnh giữa các vân: Quan sát kỹ bề mặt, có thể nhận thấy rãnh giữa những ô vân sâu, khi ấn móng tay vào đường rãnh đó thì có cảm giác mềm, đàn hồi. Đường rãnh giữa các vân cũng không tuân theo quy luật nào cả, rất tự nhiên.

Nhận biết ví da cá sấu thật

Mẫu ví da cá sấu thật có hình dáng tự nhiên, không theo quy luật nào cả

+ Không thể có hay chiếc ví giống nhau 100%: Cũng giống như đường chỉ tay của con người, không một ai giống ai cả. Da cá sấu cũng vậy, tuy cùng từ một con cá sấu, nhưng cấu trúc da cá sấu ở các vị trí khác nhau sẽ khác nhau. Có thể bạn tưởng tượng da bò là tấm da mịn, phẳng và hai chiếc ví nếu làm cùng một kiểu dáng, màu sắc thì sẽ giống nhau nhưng da cá sấu thì không vậy. Nếu bạn nhận thấy 2 chiếc ví da cá sấu nào giống nhau y đúc thì chắc chắn đó chính là sản phẩm ví da cá sấu giả.

Phân biệt ví da cá sấu 3

2 ví da cá sấu thật làm cùng phần da bụng vẫn có sự khác nhau rõ rệt

 • Cảm nhận bằng tay:

Sản phẩm bằng đồ da thật luôn cho ta cảm giác như độ đàn hồi, độ mềm của da. Bạn có thể cầm trên tay ví da cá sấu để cảm nhận. Bề mặt da sẽ có độ đàn hồi, cảm giác mềm mại, khi bạn thử gập bề mặt da thì các khớp nối hiện lên càng rõ ràng hơn.

Da cá sấu có lớp gai ở lưng, ở gù cá sấu rất cứng cáp. Chúng là lớp sừng giống như sừng trâu, sừng bò nên có độ cứng rất cao. Bạn có thể cảm nhận được độ cứng bằng cách dùng móng tay ấn thử, chỉ có lớp da bên dưới lớp gai đàn hồi chứ lớp gai không đàn hồi được.

 • Bề dày của da cá sấu:

Cá sấu là loài động vật bò sát, do đặc tính tự nhiên nên lớp da cá sấu dày dạn. Trong quá trình sản xuất, không có cách nào để giảm độ dày của lớp da cá sấu này mà không ảnh hưởng tới chất lượng.

Một sản phẩm da cá sấu được làm giả từ da bò thì không thể có bề dày như vậy được.

Độ dày dạn của ví da cá sấu

Độ dày dạn của ví da cá sấu

 • Kiểm tra bằng nước

Cách làm sau đây sẽ giúp bạn nhận biết chính xác hơn về bóp da cá sấu thật, giả.

Nên sử dụng ví da cá sấu có màu nâu để dễ quan sát hơn.

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt  da cá sấu, sau đó dùng tay để xóa đều nước cho quá trình thấm diễn ra nhanh hơn. Sau khoảng thời gian từ 2-3 phút, nếu nước thấm vào da và chất da đổi màu thẫm hơn thì có thể khẳng định đó chính là ví da cá sấu thật.

Nếu nước bị tràn ra ngoài, không thấm thì đây là ví da cá sấu giả.

Lưu ý: Hiện nay, để làm tăng thẩm mỹ cho đồ da cá sấu cũng như giúp che bớt đi những khuyết điểm thì rất nhiều đơn vị sản xuất đã tiến hành làm bóng thêm cho sản phẩm đồ da cá sấu. Cũng chính vì quá trình làm bóng này khiến cho nước khó thấm vào chất liệu da. Tuy nhiên, nếu chúng ta để lâu nước vẫn sẽ thấm vào chất da cá sấu đó.

(Quá trình làm bóng cũng sẽ tăng thêm độ bền cho da cá sấu vì hạn chế được mồ hôi thấm vào ví).

 • Mức giá thành “quá rẻ” đôi khi là dấu hiệu dễ nhận biết nhất

Tấm da cá sấu được bán trên thị trường khá hiếm, và cũng đắt đỏ. Cũng chính vì điều ấy mà sản phẩm ví da cá sấu thật cũng có mức giá không hề rẻ chút nào.

Thật lạ nếu một đơn vị nào đó bán ví da cá sấu giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường. Cũng có thể đó là sản phẩm hàng giả nên bạn hãy thật cẩn trọng.

Mức giá thành ví da cá sấu thật trên thị trường giao động vào khoảng 800 – 1600/ví tùy từng loại. Vậy sản phẩm ví da cá sấu mà có giá 300 – 700k/ví thì liệu có phải chất da thật hay không?

Chẳng có lý do nào các cửa hàng lại hào phóng như vậy! Có thể đây là sản phẩm hàng Fake hoặc một sản phẩm chất lượng kém!

Hãy cân nhắc thật kỹ nếu thấy sự khác biệt về giá thành, điều này tuy ít ai để ý nhưng lại là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất .

 

 • Sai lầm khi nghĩ rằng ví da cá sấu thật không cháy!

Rất nhiều người đã tin rằng sản phẩm ví da cá sấu thật không cháy dẫn tới việc đốt thử chúng. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng bởi lẽ da cá sấu cũng chỉ là hợp chất hữu cơ như bao loại da khác, chúng chỉ có khả năng chịu nhiệt tốt chứ không thể chống cháy được.

Rất nhiều đơn vị quảng cáo rằng ví da cá sấu thật không hề cháy là sai sự thật và không có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra điều đó. Hãy cẩn trọng với những đơn vị quảng cáo như vậy bởi về thực sự họ chẳng biết gì về da cá sấu và cũng có thể đó không phải là da cá sấu!

Nhận biết ví da cá sấu

Giá thành bạn cần phải cân nhắc

 • Sai lầm khi nghĩ rằng da cá sấu không thể bị cào xước

Tuy da cá sấu có độ bền, độ dẻo dai khá tốt nhưng không phải nó không thể bị cào xước. Bản chất da cá sấu là da bò sát chúng cũng có những vệt sẹo, những sự tác động của tự nhiên sẽ ảnh hưởng tới bề mặt da.

Đừng tin lời quảng cáo bóp da cá sấu thật sẽ không bị cào tróc!

Mua ví da cá sấu thật ở đâu chất lượng?

Rõ ràng, việc nhận biết ví da cá sấu thật là điều rất cần thiết. Và việc tìm tới một đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng là điều quan trọng không kém. Một thương hiệu uy tín, có tiếng và được nhiều người tin tưởng chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn.

Ngoài ra thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn về chính sách như chế độ bảo hành, khuyến mãi…

Sản phẩm ví da cá sấu

Sản phẩm ví da cá sấu

Ví da cá sấu Hàng Hiệu ROCO là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. ROCO cung cấp sản phẩm hàng hiệu cao cấp với những dòng sản phẩm không chỉ là ví da cá sấu nam mà còn thắt lưng da, giày da, dép da cá sấu.

Sự uy tín làm nên thương hiệu, do vậy mỗi sản phẩm ví da cá sấu của ROCO đều đảm bảo được chất lượng tuyệt hảo, với chất da tuyển chọn là da cá sấu thật 100%, quy trình sản xuất đạt chuẩn, mẫu mã đa dạng và thời thượng khẳng định cái tầm của doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực da cá sấu.

Sự đánh giá của khách hàng luôn là động lực cho chúng tôi phát triển. Trong quá trình xây dựng và phát triển, sản phẩm ví da cá sấu thật của chúng tôi luôn được những phản hồi tốt từ khách hàng, hầu hết mọi quý khách hàng khi mua xong sản phẩm đều rất hài lòng và luôn giới thiệu cho những bạn bè, người thân dùng thử sản phẩm của chúng tôi.

Tấm da cá sấu

Tấm da cá sấu

Lời kết:

Sản phẩm đồ da cá sấu nhất là ví da cá sấu hiện nay có số lượng nhu cầu tăng rất cao. Hiếm có một sản phẩm thời trang nào có thể sử dụng lâu dài và sang trọng như đồ làm từ da cá sấu.

Cá sấu Hàng Hiệu ROCO xin chúc quý khách hàng hãy là người tiêu dùng thông thái. Những cách phân biệt trên đây cũng sẽ là những kiến thức rất bổ ích giúp cho quý khách hàng có thể tự mình mua được sản phẩm chất lượng.

Nếu có những thắc mắc về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ ngay 0918 232 839.

Mua sản phẩm: Zalo( 0918 232 839). Xin cám ơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

No Responses

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *